Top 10 đặc sản của Thái Bình không thể bỏ lỡ - 19/10/2017

Gian hàng autopost
Chợ người Việt
autopost@w3d.vn
http://www.kvn.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

 

Bánh cáy - làng Nguyễn

Bánh cáy từ lâu đã gắn liền với hai chữ đặc sản của Thái Bình. Để thưởng thức được Bánh cáy ngon nhất, bạn hãy đến với làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đây là nơi truyền thống chuyên sản xuất bánh cáy và đây cũng là ngành nghề chính của nhiều người dân ở nơi đây. Ban đầu, khi nghe đến bánh cáy, nhiều người sẽ nghĩ nó sẽ được làm từ những con cáy ngoài ruộng, nhưng thực ra không phải, nó được làm từ những con cáy làm bằng bột mì. Trước đây, chỉ có đến Thái Bình mới mua được bánh cáy, nhưng ngày nay, các bạn có thể tìm mua bánh cáy ở bất kì chỗ nào.
Giá: 25k - 35k/hộp

 

Kẹo Lạc - làng Nguyễn

Thêm một đặc sản nữa của làng Nguyễn ăn cũng rất ngon đó chính là Kẹo Lạc. Được gọi là kẹo lạc bời chúng được làm từ những hạt lạc đã rang chín, cùng với mạch nha có mùi thơm phức tạo nên một đặc sản vô cùng hấp dẫn của Thái Bình. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lạc kết hợp với mạch nha. Tuy vậy nhưng chúng ngọt vừa phải  nên sẽ không có cảm giác chán.
Giá: 20k - 30k/1 gói

 

Ổi Bo - Thái Bình

Ổi Bo Thái Bình được coi là đặc sản bởi chúng không giống ổi ở những nơi khác. Thông thương ổi to sẽ nhạt, hoặc nếu ổi ngọt thì quả không được to và thường lắm hạt. Nhưng ổi Bo Thái Bình thì lại khác. Quả ổi rất to nhưng vẫn rất giòn, ngọt và thơm phức vị thơm của ổi. Ngoài ra, ổi cũng không có nhiều hạt.
Vì ổi được trồng nhiều ở khu vực cầu Bo thành phố Thái Bình nên ngày xưa, ổi có tên là ổi Bo là vì thế.
Giá: 20k -35k/ 1Kg

 

Nem chạo Vị Thuỷ

Nem chạo hay còn gọi là nem sống nhưng đừng vì thế mà các bạn nghĩ món này thật mất vệ sinh bởi khi làm ra món ăn này, người đầu bếp đã có cách chế biến để đảm bảo vệ sinh và người thưởng thức không bị đau bụng.
Nhìn tưởng đơn giản nhưng món ăn này không phải ai cũng có thể làm cho đúng hương vị của nó.Thêm một điều đặc biệt của món là ở nước chấm được pha để ăn cùng rất đặc trưng làm cho món ăn càng trở nên ngon hơn.
Món ăn này nổi tiếng ở thôn Vị Thuỷ, xã Thái Thuỷ, Thái Thuỵ, Thái Bình.
Giá: 20k - 30k/củ nem

 

Bánh gai Đại Đồng

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng bánh gai thì ăn ở Hải Dương sẽ là ngon nhất, nhưng ở quê hương Thái Bình vẫn có một nơi sản xuất ra bánh gai ngon không kém với Hải Dương. Đó chính là ở thôn Đại Đồng, xã Tân Hoà, huyện Vũ Thư. Bánh gai nơi đây có vị ngọt vừa phải, khi nhấm nháp với một tách trà nóng trong những ngày mùa đông lạnh giá thì còn gì tuyệt hơn nữa.
Giá: 50k - 60k/ 1 chục

 

Sứa muối Thái Thuỵ

Thái Thuỵ là huyện gần biển nên người dân ở đó rất biết cách chế biến từ các hải sản ở biển. Và món sứa muối cũng vậy. Chúng được làm từ những con sứa, sau khi được rửa sạch hết vị mặn ở nước biển, chúng lại được ngâm muối rồi được để trong các bình, vại lớn. Món này nếu lúc đầu ăn không quen sẽ thấy rất khó ăn, nhưng khi đã ăn được thì sẽ rất thích ăn và ăn mãi cũng không thấy chán.
Giá: 10k - 15k/ 1 lạng

 

Bánh giò Bến Hiệp

Đây là một đặc sản ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình. Món được làm từ bột bánh tẻ, qua những công đoạn chế biến truyền thống của người dân đã tạo ra được một món thơm ngon. Bánh có nhân bên trong bao gồm mộc nhĩ, thịt và một vài nguyên liệu khác tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Món có thể ăn tráng miệng hoặc ăn thay cơm mà không bị ngấy.
Giá: 6k - 8k/1 chiếc

 

Gỏi Nghệch

Lại thêm một đặc sản nữa từ huyện ven biển Thái Thuỵ. Món ăn được làm từ con cá nghệch. Sau khi những người dân đã rửa sạch, cá được thía mỏng ăn rồi trộn với thính. Tạo nên một món ăn rất thú vị. Món ăn được chấm cùng nước chấm được pha với chanh tỏi ớt rất hấp dẫn.
Giá: 15k - 20k/ 1 lạng

 

Bún bung hoa chuối

Bún và hoa chuối hẳn đã rất quen thuộc với mọi người, nhưng ở Thái Bình, với những cách chế biến đặc biệt, đã tạo nên một món đặc sản với hương vị không giống bất kì nơi nào.
Giá: 15k - 20k/1 bát

 

Bánh nghệ

Bánh nghệ được làm từ bột gạo tẻ và có pha thêm chút nghệ để bánh có màu đẹp vàng ươm. Tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người mà bánh có nhân khác nhau. Nhưng thường là nhân thịt và mộc nhĩ. Ăn ngon nhất khi các bạn thưởng thức khi bánh còn nóng.
Giá: 8k/ 1 chiếc

Chữ kí của thành viên

Tin nhanh

 
 

Facebook like